Làm thế nào để tôi có thể sống và làm việc tại Mỹ?

Cách tốt nhất để giải thích làm thế nào có thể sống và làm việc tại Mỹ? là dựa trên thông tin của luật di trú Hoa Kỳ. Chúng tôi xin tóm tắt sơ qua về luật này để cho khách hàng thấy cái nhìn tổng thể về khả năng cũng như điều kiện để có thể sống và làm việc tại Mỹ.

Định cư tại Mỹ có hai loại hình chính: Visa định cư hay còn gọi là Visa định cư hoặc thẻ xanh, và Visa  không định cư

Visa định cư  (thẻ xanh)

Visa định cư hay còn gọi là thẻ xanh, đây là visa mà mọi người mong muốn khi sống tại Mỹ, người có thẻ xanh có thể sống và làm việc tại bất kỳ nơi nào trên lãnh thổ của nước Mỹ

Có ba cách chính để nhận được thẻ xanh tại Mỹ.

Gia đình bảo lãnh.

Thẻ xanh đầu tư

Để đủ điều kiện cho thẻ xanh theo dạng bảo lãnh, khách hàng cần phải có mối quan hệ gia đình rất gần với công dân Mỹ hoặc người đang giữ thẻ xanh tạm thời. Như Vợ và chồng của công dân Mỹ, bố mẹ của công dân Mỹ, con cái dưới 21 tuổi của công dân Mỹ được ưu tiên và đủ tiêu chuẩn để lấy thẻ xanh theo dạng bảo lãnh gia đình. Trường hợp vợ và chồng của người đang giữ thẻ xanh tạm thời, con cái dưới 21 tuổi, bố mẹ, anh trai, em gái người giữ thẻ xanh tạm thời cũng đủ điều kiện để được bảo lãnh. Tuy nhiên, thành viên gia đình cần phải chờ đợi lâu thì mới có thể nhận được thẻ xanh thường là khoản 15 năm

Thẻ xanh đầu tư là lựa chọn tốt nhất để bạn sống và làm việc tại Mỹ, có 5 loại chính:

EB1: dành cho người có trình độ chuyên môn cao, giáo sư giỏi và người nghiên cứu hoặc nhà quản lý danh nghiệp cho công ty, tập đoàn đa Quốc gia.

EB2: dành cho người có khả năng nỗi trội hoặc có bằng cấp tiên tiến

EB3: Lao động có trình độ chuyên môn cao

EB4: Lao động tôn giáo

EB5: dành cho nhà đầu tư, đầu tư tối thiểu 500 ngàn USD và tạo ra 10 công ăn việc làm.

Visa không định cư:

Có khoản 30 loại Visa không định cư khác nhau, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số Visa tiêu biểu:

B-1/B-2: Visa thăm thân nhân, du lịch có thể ở lại tại Mỹ tối đa trong vòng 6 tháng.

E-2: Thị thực E-2, thị thực dành cho nhà quản lý hoặc  nhà điều hành trong công ty hoạt động tại Hoa Kỳ và nước ngoài, là loại thị thực không nhập cư và thường có thời hạn 5 năm và có thể được gia hạn nhiều lần (không giới hạn) miễn là doanh nghiệp vẫn được duy trì hoạt động. Thị thực E chỉ được cấp cho công dân của một số quốc gia nhất định. Thật không may, công dân Việt Nam và Trung Quốc không thuộc diện được cấp loại thị thực này.

F1: Visa dành cho du học sinh tham gia học tập tại các trường bên Mỹ.

J-1: Visa theo dạng chương trình trao đổi, cho phép tới Mỹ để tham gia chương trình tập huấn hoặc trao đổi để nâng cao tay nghè làm việc tối đa trong vòng 18 tháng.

L1: Visa dành cho nhà quản lý hoặc điều hành công ty đang hoạt động tại Mỹ

P1: Visa dành cho nhóm lưu diễn quốc tế và vận động viên tham dự thi đấu

Và những loại Visa khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi đễ được tư vấn miễn phí và giúp bạn đạt được ước mơ định cư tại Mỹ.

 

Tin khác

Đăng ký tư vấn miễn phí

Hoạt động WTW